LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 do chính phủ Mỹ ban hành, nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng.

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động EB-3 là hình thức định cư theo diện việc làm bao gồm: lao động có tay nghề, chuyên gia và lao động phổ thông. Người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài, dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).

“Lao động có kỹ năng” là những lao động mà công việc của họ yêu cầu tối thiểu phải trải qua 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.

“Chuyên gia” là những người mà công việc của họ đ̣òi hỏi ít nhất phải có bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.

LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ

Lợi ích chương trình định cư Mỹ

  • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ.
  • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 30% chi phí du học.
  • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
  • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập cho bản thân (và gia đình) sinh sống lâu dài tại đất nước này.
  • Được mang song tịch.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
  • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
    Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
  • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
  • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.